ปรเภทของ NPC : สอนสร้างสิ่งต่างๆ

ชื่อ ที่ตั้ง ทวีป รายละเอียดของ NPC
Bi Hyung Rang ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างเครื่องราง
Cai Lun ทางเข้าทิศใต้ของพระราชวัง Sea Palace เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ สอนสร้างชุดเกราะ,หมวกเกราะ,สอนทำอาหาร,ยา,เครื่องเขียน (จนถึงเลเวล 10 ที่เป็นระดับสูงสุดสำหรับทุกสกิล)
Carothers ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างกางเกง
Chaplin ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง Action
Choi Moo-sun ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างปืนใหญ่
Flamel ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างคทา
Ganjang ตะวันตกเฉียงเหนือของกัลกัตตาร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย สอนสร้างดาบ, หอก, ขวาน, ธนู, ปืน (จนถึงเลเวล 10 ที่เป็นระดับสูงสุดสำหรับทุกสกิล)
Gatling ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างปืน
Gaudi ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนการก่อสร้าง
Godal ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง Mana Stone
Gum Hwal Li ตะวันตกเฉียงเหนือของกัลกัตตาร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย สอนสร้างหมวกเหล็ก, เกราะ, ถุงมือ, กางเกง, รองเท้า (จนถึงเลเวล 10 ที่เป็นระดับสูงสุดสำหรับทุกสกิล)
Hua Tuo ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างยารักษา
Jadun ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง Power Saw
Jebe ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างลูกธนู
Kang Tae Gong เกาะไฮ่หนาน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย สอนการตกปลา
Krakoff ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างถุงมือ
Lee Jang-sun ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างกระสุนปืนใหญ่
Magus ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง License
Marco Polo ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างรองเท้า
Mozi ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างโล่ห์
Muramasa ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างดาบ
Newton ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง Orb
Nitot ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างเครื่องประดับ
Paracelsus ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้าง Crystal
Pierre ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างอาหาร
Schmeisser ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างกระสุน
Scipio ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างหมวกเหล็ก
Shakespeare ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างหนังสือ
Stradivari ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างเครื่องดนตรี
Tesla ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างเครื่องจักร, อุปกรณ์ต่างๆ
Turgesius ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างขวาน
Vega ใกล้กับฉงชิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ สอนการตัดเย็บ
William Tell ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างธนู
Wu Tugu ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างเกราะ
Xiahou Yuan ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - สอนสร้างหอก
หมายเหตุ : NPC ที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง สามารถไปถามอยู่ที่ของ NPC คนนั้นได้ที่ NPC Living Stone แถวๆ บูคาเรสต์

ประเภทของ NPC: พ่อค้า

ชื่อ ที่อยู่ ทวีป Information
Albert เกาะไฮ่หนาน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าหน้าที่ในการแข่งขันตกปลา
Birthday Acong ใกล้กับบอร์กโด (Bordeaux) ยุโรปใต้ ถ้าไปหา Acong ในวันเกิดของตัวละครแล้วก็ คุณจะได้รับของขวัญวันเกิด
Caesar จตุรัส Rome ยุโรปใต้ NPC สำหรับการขออนุญาตสร้างประเทศ (กิลด์)
Collector Ahammad ใกล้กับแบกแดด เอเชียตะวันตกเฉียใต้ NPC รับแลก mount ที่ไม่ใช้แล้วให้เป็น Mount Points
Collector Barteau ใกล้กับ NPC Bazzaard ใน โรม, โมฮินโจดาโร, ปราสาทในกรุงบาห์น, ทางวงกตครีเทน และสวนลอยฟ้าแห่งเมืองบาบิลอน ยุโรปใต้ ชายสูงวัยที่ทำการสะสม Historia Seals และแลกเปลี่ยนไอเท็มต่างๆที่มีเพื่อมัน
Columbus ทางเหนือของลิสบอน ยุโรปใต้ รับซื้ออุปกรณ์ต่างๆในราคาครึ่งหนึ่งของตลาด
Divine Deity ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ เปลี่ยนคลาส เพศและลักษณะหน้าตาตัวละคร
Fugger ท่าเรือทางชายหาดทิศตะวันตกของสเปน ยุโรปใต้ เขาเป็นผู้รอบรู้คอยให้คำแนะนำแก่ผู้อื่น เป็นที่รู้จักกันในการหาข้อมูลสำหรับทหารรับจ้าง เขาจะบอกข่าวสารเกี่ยวกับทหารรับจ้างให้แก่คุณ
Gambler De Mere ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ นักพนันผู้ควบคุมรูเล็ต (สุ่มของส่วมใส่)
Gladiator Proximo ใกล้กับจตุรัสปาเลนติโน่ในโรม ยุโรปใต้ เขาเป็นชายชราที่แสวงหาพละกำลังอันแข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการฝึกฝนอันหนักหน่วง แต่เขาก็เอาใจใส่บรรดาลูกศิษย์ราวกับลูกหลาน ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นทาส หากต่อมากลับกลายเป็นแกลดิเอเตอร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโคลอสเซียมในโรม กษัตริย์ออเรเลียสได้ปลดปล่อยเขาจากการเป็นทาส บัดนี้เขาจึงได้มาฝึกฝนให้กับเหล่าแกลดิเอเตอร์รุ่นเยาว์ เขาทำการหาทหารรับจ้างเพื่อเข้าแข่งขันโดยเฉพาะ
Goncourt ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - รับซื้อหนังสือทุกประเภทและมอบกล่องหนังสือให้เป็นการตอบแทน
Howard ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - นักประเมินสมบัติทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน
Hui Chao ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - NPC รีเซ็ตเควสย่อย
Im Guk-jung ใกล้กับปูซาน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ขายอุปกรณ์พื้นฐาน (สำหรับอาชีพนักธนู, มือปืน, หมอผี, นักดาบ, ผู้ใช้หอก)
Jang Gil San ใกล้กับเปียงยาง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ขายอุปกรณ์พื้นฐาน (สำหรับอาชีพนักธนู, มือปืน, หมอผี, นักดาบ, ผู้ใช้หอก)
Jang Gun เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองฮาบิน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ รับซื้อไอเท็มแลกเปลี่ยนในราคาต่ำ และยังรับห่อเหรียญทองและเหรียญแอตแลนติส
Kim Man Duck เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองปูซาน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ รับซื้อไอเท็มแลกเปลี่ยนในราคาต่ำ และยังรับห่อเหรียญทองและเหรียญแอตแลนติส
Livingstone ใกล้กับบูคาเรสต์ ยุโรปใต้ บอกตำแหน่งของผู้คนที่กำลังท่องเที่ยวตามที่ต่างๆทั่วโลก
Maximus สนามประลองในโรม ยุโรปใต้ จัดการพนันสำหรับแต่ละทัวนาเม้นต์
Merchant Mercurius ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ พ่อค้าพิลึกที่เอาของไร้ประโยชน์ให้แลกกับของที่มีคุณภาพดีกว่า โดยมีข้อมูลจากทั่วโลกเป็นเกณฑ์ในการสรรหา มักจะสนใจสินค้าที่ดรอปจากดันเจี้ยนต่างๆ
Mitsui เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองซับโปโร) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ รับซื้อไอเท็มแลกเปลี่ยนในราคาต่ำ และยังรับห่อเหรียญทองและเหรียญแอตแลนติส
Ou Yang Feng ห่างจากฮาร์บิน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ขายอุปกรณ์พื้นฐาน (สำหรับอาชีพนักธนู, มือปืน, หมอผี, นักดาบ, ผู้ใช้หอก)
Pointry ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ พ่อค้าที่แลกเปลี่ยนสินค้าเป็นคะแนนแลกเปลี่ยน
Shuichi ห่างจากซับโปโร่ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ขายอุปกรณ์พื้นฐาน (สำหรับอาชีพนักธนู, มือปืน, หมอผี, นักดาบ, ผู้ใช้หอก)
Sotheby สำนักประมูลในโรม ยุโรปใต้ เจ้าหน้าที่ประมูลผู้ทำงานอยู่ในสำนักประมูลแห่งโรม คุณสามารถทำการประมูลได้โดยการคุยกับเขา
Ticket Agent Acong ใกล้กับทางเข้า Goonzu เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ NPC ขายตั๋วเข้า Goonzu World
Vulcanus ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ ช่างตีอาวุธมือฉมัง ผู้ทำงานที่ร้านซ่อมแซมอาวุธในโรม คุณสามารถปรับปรุงอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆได้โดยการคุยกับเขา
Wild Cat ตลาด Rome Bazaar ยุโรปใต้ นักค้าอุปกรณ์ ที่จะแลกของคุณภาพต่ำเป็นของคุณภาพสูง เจ้าแมวตัวนี้จะไม่สนใจเว้นแต่อุปกรณ์นั้นจะเป็นของตั้งแต่เกรด 10 สำหรับเลเวล 70 ขึ้นไป
Yim Sang Ok เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองฮานยาง) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ รับซื้อไอเท็มแลกเปลี่ยนในราคาต่ำ และยังรับห่อเหรียญทองและเหรียญแอตแลนติส
หมายเหตุ : NPC ที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง สามารถไปถามอยู่ที่ของ NPC คนนั้นได้ที่ NPC Living Stone แถวๆ บูคาเรสต์

ประเภทของ NPC: เควสต์

ชื่อ ที่อยู่ ทวีป รายละเอียด
Akechi ใกล้กับปราสาทแห่งความตายของโชกุน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ หนึ่งในผู้ติดตามของโนบุงากะ เขาเชื่อว่าเจ้านายของเขาได้ตายในปราสาทแห่งนี้
Al Feren ใกล้กับอีสตันบลู ยุโรปใต้ บุคคลที่เคยเป็นหนึ่งในนายพลทหารคนสำคัญในการรบเมื่อครั้งกระโน้น ยามนี้เขาปลดเกษียณตัวเองมาทำการฝึกฝนให้กับเหล่าทหารหนุ่ม เขามีศรัทธาสูงยิ่งต่อกองทัพของเขา ในขณะเดียวกันก็รู้สึกเศร้าใจกับการที่ต้องส่งเหล่าทหารอายุน้อยไปสู่การฝึกฝนแสนอันตราย
Amane ป่าแห่งวิญญาณ (เมืองซับโปโร) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงผู้ปกป้องป่าแห่งวิญญาณ
Amano ในศาลเจ้าจิโตเสะ ใกล้กับซับโปโร เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ทหารหนีสงครามผู้ไร้จุดหมาย เขาเบื่อหน่ายจากการกรำศึก จึงมาที่วิหารแห่งนี้และได้หลงเสน่ห์มิโกะผู้งดงาม หัวใจที่รวดร้าวจากสงครามจึงถูกทำให้สงบลง ยามนี้เขาต้องการขจัดปัญหาอันเป็นสาเหตุที่ทำให้มิโกะคนสำคัญต้องหยุดร่ายรำอย่างกะทันหัน
Amaqjuat ใกล้กับ Frozen Adlivun ยุโรปตะวันออกเฉียงเหนือ ชายชาวเอสกิโมที่แข็งแรงมากที่สุดในเผ่า เขาพยายามทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อคนแปลกถิ่น ในฐานที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการสู่การเป็นผู้นำเผ่าคนต่อไป
Amarieneju ใกล้กับมาดริด ยุโรปใต้ หญิงสาวลึกลับผู้รอบรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับแอตแลนติส เธอซ่อนความลับต่างๆเอาไว้มากมายนัก
Anastasia ใกล้กับทางเข้าสู่ปราสาทบาห์น ยุโรปใต้ อัศวินหญิงผู้มีใบหน้าแห่งความกังวลฉาบอยู่เป็นเนืองนิตย์
Ancient Spartan Hero เอเธนส์ ยุโรปใต้ วิญญาณนิรนามชาวสปาร์ตันผู้จมปลักอยู่กับชีวิตที่เจิดจรัสและเร่าร้อนในอดีต ความหวังเดียวของเขามีเพียงการปลุกวิญญาณเหล่าพี่น้องชาวสปาร์ต้นให้ตื่นขึ้น เพื่อนำยุคที่กล้าหาญและรุ่งโรจน์กลับคืนมาอีกครั้ง
Angakok ใกล้กับทางเข้าสู่ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ แม่หมอชาวเอสกิโมแห่งกรีนแลนด์ ภายใต้ร่างที่ดูเยาว์วัยกลับมีอายุที่แท้จริงมากกว่า 80 ปี เธออาศัยอยู่ใกล้กับทางเข้า Adlivun และมีหน้าที่นำสาสน์จากเทวี Sedna มาสู่ผู้คน ชาวหมู่บ้านต่างต้อนรับคนต่างชาติอย่าง Erik และลูกน้องของเขา ทว่าห้ามมิให้พวกเขาย่างกรายสู่ Adlivun กระนั้นพวกเขาก็ยังคงต้อนรับนักผจญภัยคนอื่นเป็นอย่างดีด้วยเหตุผลบางอย่าง
Angkor Wat Manager ใกล้นครวัด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนจากสมาคม Historia เพื่อจัดระเบียบในการเข้าสู่นครวัด
Anita ถิ่นไร้กฎหมายแห่งดัลลัส อเมริกาเหนือ เธอทำงานอยู่ที่ Bloody Dust Bar ที่ที่เธอขูดรีดเงินจากลูกค้าแต่พองาม อย่างไรก็ตาม เธอกลับเฝ้ารอให้คนที่ใช่มายังที่แห่งนี้และช่วย Dallas ให้พ้นจากสภาพเป็นแหล่งเสื่อมโทรม แตกต่างจากภายนอกที่เห็น เธอเป็นคนที่มีจิตใจอบอุ่นและอ่อนโยน
Annie เมืองแห่งความเงียบงัน ดีทรอยท์ อเมริกาเหนือ เด็กกำพร้าผู้น่าสงสาร เธอเติบโตขึ้นในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า หากเจ้าของที่เลวทรามกลับขายเธอให้กับโรงงานเล็กๆแห่งหนึ่งในดีทรอยท์ หลังจากนั้นไม่นานเครื่องจักรก็พังลงพร้อมกับการประท้วงของคนงาน ทำให้เธอต้องออกจากงานที่ทำ แม้ชะตาจะอาภัพหากเธอมองโลกในแง่ดีและพยายามอยู่อย่างมีความสุข
Asada เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองซับโปโร) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ แพทย์ผู้จัดเจนในยาที่ใช้รักษา เป็นลุงของ Amane
Asadal วัดบุลกุกซา - ภูเขาโทฮัมซาน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เขาจากบ้านเกิดมายังวัดบุลกุซาเพื่อสร้างพระพุทธรูป หากผ่านไป 3 ปีก็ยังไม่แล้วเสร็จ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถจากไปได้ เขายังคงสร้างพระพุทธรูปต่อโดยหารู้ไม่ว่าภรรยาของเขาได้ออกตามหาเขาโดยไม่หยุดหย่อน เขาเป็นสามีของ Asanyo
Asanyo วัดบุลกุกซา สวนดอกบัว เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากที่ Asadal สามีของเธอเดินทางไปสร้างพระพุทธรูปเป็นเวลานาน เธอก็ไม่สบายใจและมุ่งหน้าไปยังวัดบุลกุกซา เพื่อตามหาเขา หากเมื่อไปถึงเธอกลับพบว่าเหล่าคนงานต่างถูกครอบงำด้วยความคิดที่จะต้องสร้างพระพุทธรูปให้เสร็จ เวลานี้เธอจึงได้แต่หวังว่าพระพุทธรูปนั้นจะสร้างเสร็จให้เร็วที่สุดที่จะเป็นไปได้
Atanarjuat ใกล้กับ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ ชายผู้ที่ปราดเปรียวที่สุดในชนเผ่าเอสกิโม เขาเริ่มสำรวจ Adlivun เพื่อเป็นการแข่งขันกับ Amaqjuat ในการเป็นหัวหน้าเผ่าคนต่อไป
Bao Sanniang ฐานทัพที่มุมไบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เสนาธิการทหารมีหน้าที่ช่วยเหลือองค์หญิง Hwa Man และสะสมสิ่งของที่จำเป็นสำหรับสงคราม
Bayan ใกล้มันดาเลย์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย นักล่าสัตว์ชาวมองโกเลียที่โด่งดัง เขามารับตัวน้องชายที่บาดเจ็บจากการตามหา Night Fox กลับไป
Beast Trainer Nari ใกล้นิวเดลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ด้วยคำสั่งจากองค์หญิง Hwa Man เธอกำลังตามหาใครบางคนเพื่อช่วยเหลือ Beast Trainers ใกล้กับนิวเดลี
Beowulf ใกล้มอสโคว์ ยุโรปเหนือ นักรบชาวสวีเดนผู้ทรงพลัง เขากลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญหลังจากที่เอาชนะสัตว์ประหลาด Grendel และมารดาของมัน หลังจากตามหามังกรที่คุกคามบ้านเกิดของเขา เบาะแสของมันก็มาสิ้นสุดลงที่ Volcano Valley
Boy Monk ใกลักับทางเข้าสู่นครวัด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ลูกศิษย์ของพระอาจารย์ Sachen
Calliope ตะวันออกเฉียงของเอเธนส์ ยุโรปใต้ เทพธิดาที่คอยจดบันทึกวีรกรรมของเหล่าผู้กล้า
Caterina ใกล้ลิสบอน ยุโรปใต้ เพราะเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเล็ก เธอจึงต้องรับสืบทอดโรงแรมและบริหารมันเพียงลำพัง พยายามที่จะเข็มแข็งเพื่อผ่านพ้นวันอันหนักหนา เธอแอบรัก Da Vinci แต่เขากลับใส่ใจแต่วิทยาศาสตร์จนไม่ได้สังเกตเห็น
Cathedral Manager ใกล้กับมอสโคว์ ยุโรปเหนือ เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนจากสมาคม Historia เพื่อจัดระเบียบในการเข้าสู่โบสถ์ St. Bascil
Chardin ใกล้กับเอเธนส์ ยุโรปใต้ นักมายากล Chardin จาก Orleans ประเทศฝรั่งเศส ผู้ซึ่งพระราชาทรงวางพระทัยให้ทำน้ำหอมให้ หากเขากลับทำผิดพลาด เป็นเหตุให้พระราชาทรงกริ้วและมีพระราชดำริยกเลิก ด้วยเกรงกลัวต่อการลงทัณฑ์ Chardin จึงหนีออกจากประเทศและมาตั้งรกรากที่เอเธนส์
Cheng-Lin สถาปัตยกรรมใกล้ทางเข้าสู่หมู่บ้านสตรีลี่เจียง เอเชียกลาง หัวหน้าหมู่บ้านสตรีลี่เจียง เธอสูญเสียหมู่บ้านให้กับผู้ควบคุมสัตว์แปลกหน้าที่มาบุกรุกโดยไม่มีสาเหตุ และซ่อนตัวอยู่ในหมู่ลูกบ้าน เธอพยายามจะแย่งชิงหมู่บ้านกลับคืนมาหลังจากค้นพบตัวตนที่แท้จริงของผู้บุกรุกคนนั้น
Chief Notoqchen ใกล้กับ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ หัวหน้าเผ่าเอสกิโม เขากำลังรอคอยนักรบที่สามารถเป็นผู้นำเผ่าพันธุ์ต่อไปได้หลังจากเขาเกษียณ
Chironia ใกล้กับปรากก์ ยุโรปเหนือ วีรสตรีหญิงแห่งชนเผ่าเซนทอร์ชนเผ่าที่กล้าหาญและมีรูปร่างครึ่งคนครึ่งม้า พวกเขาเป็นเลิศด้านการยิงธนู และมีทักษะในการใช้ลูกศรแบบหลากหลาย เพื่อพิสูจน์ว่าธนูนั้นไม่ได้ด้อยกว่าปืนหรือปืนใหญ่แม้แต่น้อย
Chu Lian ใกล้พระราชวังอู่อี๋ ทางตอนใต้ของเซี่ยงไฮ้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เด็กน้อยผู้ถูกเลี้ยงดูโดยบิดาชาวประมงผู้กรำงานหนัก ครอบครัวของเธอยากจนมากเสียจนเธอไม่เคยได้เห็นผู้เป็นบิดาอิ่มท้อง ด้วยความกตัญญูเธอเลยต้องการเห็นบิดาได้ทานอาหารดีๆ
Citratus ป่าปิศาจ ยุโรปเหนือ หนึ่งในเหล่าปิศาจที่อยู่ในนรก ผู้ซึ่งต้องการล้มล้างโลกสวรรค์มาตั้งแต่ต้น เขาต้องการทำลายผนึกของมิคาเอลเพื่อปลดปล่อยให้มิคาเอลไปยังโลกมนุษย์ เขาเชื่อว่านรกแห่งนี้จะสามารถพิชิตสวรรค์ได้ตราบเท่าที่มนุษย์ยังคงมีความละโมบในจิตใจ สำหรับเขาแล้วความดีที่แท้จริงนั้นหามีไม่
Colosseum Manager ใกล้กับโคลอสเซียม ยุโรปใต้ เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนจากสมาคม Historia เพื่อจัดระเบียบในการเข้าสู่โคลอสเซียม
Competition Officer ใกล้กับกัลกัตตาร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าแมวที่มีหน้าที่แนะนำและโปรโมทการแข่งขันศิลปะการต่อสู้
Cui Li Liang ใกล้กับฉงชิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ชาวนาธรรมดาที่ทำฟาร์มอยู่ใกล้ฉงชิ่ง เขาประท้วงต่อการเป็นเพียงแค่ชาวนาทั่วไป
Daedalus เอเธนส์ ยุโรปใต้ สถาปนิกผู้ออกแบบเขาวงกต
Dispatcher Edward ใกล้กับเอเธนส์ ยุโรปใต้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งมาที่เอเธนส์โดยสมาคม Historia
Dispatcher Flora ใกล้กับเซี่ยงไฮ้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งมาที่เซี่ยงไฮ้โดยสมาคม Historia
Dispatcher Francis ใกล้หุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งมายังไคโร จากสมาคม Historia โดยร่วมมือกับฝ่าย supervising historic site ที่อยู่ในหุบเขาแห่งกัตริย์
Dispatcher Hughes ใกล้แบกแดด เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งไปยังแบกแดด จากสมาคม Historia โดยร่วมมือกับฝ่าย supervising historic site เขากำลังสืบสวนเกี่ยวกับสัตว์ป่าและพืชที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป
Dispatcher Mario ใกล้กับเบอร์ลิน ยุโรปเหนือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งมายังเบอร์ลินโดยสมาคม Historia
Dispatcher Sryla ใกล้กับกาฐมาณฑุ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนที่ถูกส่งมายังกาฐมาณฑุโดยสมาคม Historia
Dmitri ใกล้บูคาเรสต์ ยุโรปใต้ อาร์คบิชอบผู้ที่ถูกแนะนำต่อลอร์ดแห่งปราสาทบาห์น
Doctor Huh เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองปูชาน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ แพทย์ผู้จัดเจนในยาที่ใช้รักษา เป็นลุงของ Joo Hye
Doctor Hwang เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (เมืองฮานยาง) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ แพทย์ผู้จัดเจนในยาที่ใช้รักษา เป็นลุงของ Jinni
Erik ใกล้กับทางเข้าสู่ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ แท้จริงแล้วเขากำเนิดที่นอร์เวย์ ทว่าหลังจากที่พ่อของเขาถูกเนรเทศจากบ้านเกิดในข้อหาฆาตกรรม เขาเลยพาพ่อและลูกชายไปยังไอซ์แลนด์ แต่ก็ยังไม่วายถูกขับไล่จากไอซ์แลนด์ด้วยข้อหาเดิม เขาและพวกพ้องพร้อมทั้งลูกชายจึงย้ายไปอยู่ที่กรีนแลนด์ต่อ เขาอยากที่จะพิชิตโลก ทว่าก็เป็นกังวลว่าลูกชายจะกลายเป็นฆาตกรเช่นเดียวกับเขาหรือไม่ เขามีความมั่นใจสูงและมีทักษะที่สามารถเป็นเป็นผู้ยอดเยี่ยมได้ ทว่าก็ค่อนข้างงมงายในไสยศาสตร์
Eva ทางเหนือของเอเธนส์ ยุโรปใต้ เธอเป็นสาวใช้ของ Christina เธอดูแล Christina มาตั้งแต่เล็กๆ
Fausta คอนสแตนติโนเบิ้ล พระราชวังชาลเก้ ยุโรปใต้ เจ้าหญิงผู้โดนคลุมถุงชนกับกษัตริย์แห่งราชวงศ์ไบเซนไทน์ด้วยเหตุผลทางการเมือง จากนั้นเพื่อไม่ให้เกิดการแต่งงานที่ไม่ต้องการ เธอจึงวางแผนที่จะทำลายจักรวรรดิไบเซนไทน์เสีย โดยให้ข้อมูลต่อกองทัพสุลต่านและกลับไปอยู่กับพระราชบิดาที่โมเรีย หากต่อมาโมเรียกลับล่มสลายลงและเหลือแต่เพียงองค์หญิง Fausta เท่านั้นที่เหลือรอด
Francesco ใกล้กับลิสบอน ยุโรปใต้ สุภาพบุรุษผู้มั่งคั่งและหลงรัก Caterina เขาเชื่อว่าเงินสามารถซื้อได้ทุกอย่าง เขาสง่า ภูมิฐาน และและดูฉลาดเฉลียว ทั้งยังเป็นคนซื่อๆอีกด้วย
Freydis ใกล้กับ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ ไวกิ้งสาวที่ครั้งหนึ่งเคยทำงานร่วมกับ Erik และ Leif แต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยชอบวิธีของลุงเธอผู้ที่ถูกทำให้เจ็บป่วยเพราะผีสางในอดีตเท่าไหร่นัก เธอจึงแยกตัวออกมา เธอหวังจะเป็นผู้นำไวกิ้งที่แข็งแกร่งหลังจากได้รับอำนาจจากความลี้ลับและอันตรายยากหยั่งจากสถานที่อย่าง Adlivun
Gaius คอนสแตนติโนเบิ้ล พระราชวัง Bailey ยุโรปเหนือ คนทรยศแห่งจักรวรรดิไบเซนไทน์ เขาเปิดประตูเคิร์กพอร์ตาซึ่งเป็นประตูหลังของพระราชวัง และนำทางกองปืนของสุลต่านบุกเข้ายึดพระราชวัง
Gandharva ใกล้สุสานโมฮินโจดาโร เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย กวีผู้ขี้ขลาด
Geppetto ใกล้กับบูคาเรสต์ ยุโรปใต้ ช่างฝีมือประดิษฐ์หุ่น แม้คนรักของเขาจะตายไปแล้วก็ตามเขาก็ยังคงระลึกถึงเธออยู่เสมอ เป้าหมายในชีวิตของเขาก็คือการสร้างหุ่นที่มีความอารมณ์ความรู้สึก
Guardian Frigg ใกล้กับต้นยิกดราซิล ยุโรปเหนือ เขาเป็นผู้พิทักษ์ที่ Asgard ส่งมาเพื่อสืบสวนความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับโลกแห่งต้นไม้ และต้องการแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยสืบหาต้นตอของสาเหตุ
Gullweig ใกล้กับต้นยิกดราซิล ยุโรปเหนือ หญิงท่ามากผู้มีความละโมบในทอง
Hashiba ใกล้กับปราสาทแห่งความตายของโชกุน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ หนึ่งในผู้ติดตามของโนบุงากะ นักรบผู้ภักดี แข็งแกร่งและเยาว์วัย
Heimdall ใกล้กับต้นยิกดราซิล ยุโรปเหนือ ผู้พิทักษ์พระเจ้ามีหน้าที่คอยสอดส่องและปกปักษ์โลกแห่งพระเจ้า
Heinrich ใกล้กับบูคาเรสต์ ยุโรปใต้ นักบวชแห่งจักรวรรดิโรมันผู้เชียวชาญในเรื่องเวทมนตร์
Heiying ใกล้กับทางเข้าสู่เมืองผีสิง จิ่วจ้ายโกว เอเชียกลาง ปิศาจที่เคยอาศัยอยู่ในเมืองผีสิง แต่กลับถูกรบกวนจากเหล่าปิศาจโอหังตัวอื่นๆที่หวังจะควบคุมวิญญาณของเหล่ามนุษย์ เขาถูกเรียกขานว่า Apostle of Death เพราะลักษณะอันน่าขนลุก ทั้งที่จริงแล้วเขาเป็นปิศาจที่มีจิตใจอ่อนโยน
Henry Ford เมืองแห่งความเงียบงัน ดีทรอยท์ อเมริกาเหนือ เขาเกิดในฟาร์มเล็กๆแห่งหนึ่งที่เดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ความฝันของเขาคือการช่วยเหลือคนยากจนและเสียเปรียบที่เหมือนกับเขา เขาลาออกจากโรงเรียนเมื่อครั้งอายุได้ 17 ปีและกลายมาเป็นช่างยนต์ มาตอนนี้เขาได้กลายเป็นเจ้าของโรงงานหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ในดีทรอยท์
Hong Gil-dong ทางตะวันตกของเปียงยาง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้นำของเผ่า Red Band ผู้คอยช่วยเหลือคนยากจน
Horus ใกล้กับหุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เขาเคยเป็นหนึ่งในเทพผู้พิทักษ์แห่งอียิปต์ กระทั่งเขาก่อปัญหาในแดนศักดิ์สิทธิ์จึงได้ถูกเทพพระอาทิตย์ "รา" ขับไล่ลงมายังพื้นโลก และถือกำเนิดในร่างมนุษย์ เขาเป็นเจ้าของเวทมนตร์ที่มีพลังดั่งพระเจ้า และไม่มีมนุษย์คนใดเทียบเคียง
Hu Xue-yan บริเวณรอบๆเซี่ยงไฮ้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ พ่อค้าที่เก่งกาจผู้หวังจะดำเนินกิจการใหม่ๆ
Hugin ใกล้กับเมืองเอิสเตอร์ซุนด์ (Ostersund) ยุโรปเหนือ ข้ารับใช้ของโอดีน ร่างจริงเป็นอีกา
Huike ใกล้กับปักกิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ หลวงจีนระดับสูงแห่งเส้าหลินที่มายังปักกิ่งเพื่อตามหา Huilin ลูกศิษย์ที่หายสาปสูญไปอย่างกะทันหัน
Huilin ใกล้ซากปรักหักพังริมแม่น้ำฮวงโห เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ลูกศิษย์ของ Huike ผู้รอคอยหยวนมู่ บิดาของตนที่หายตัวไปอยู่ใกล้กับซากปรักหักพังริมแม่น้ำฮวงโห
Imhotep ใกล้กับหุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ แพทย์ที่กลัวการพูดคุยกับคนอื่น อย่างไรก็ตาม เขาเป็นหมอที่ฉลาดเฉลียวและมีความสามารถเป็นเลิศในการจ่ายยารักษาโรค
Iris ป่าปิศาจ ยุโรปเหนือ ผู้ดูแลสาวที่คอยปกป้องป่าปิศาจ เธอคอยกันไม่ให้ใครก็ตามเข้าใกล้มิคาเอลแม้จะรู้สึกเห็นใจเขาก็ตามที เธอพยายามปลดปล่อยมิคาเอลออกไปยังโลกมนุษย์ให้ได้อย่างลับๆด้วยการช่วยเหลือนักผจญภัยที่เดินทางผ่านมา
Isis ใกล้กับไคโร เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ หัวหน้านักบวชหญิงแห่งราชวงศ์อียิปต์
Ismet ใกล้กับสนามรบที่คอนแสตนติโนเบิ้ล ยุโรปใต้ นายพลผู้ช่วยเหลือสุลต่านมาห์เม็ดที่สอง ความภักดีของเขานั้นมากมายเสียจนสามารถบุกน้ำลุยไฟหากได้รับคำสั่ง เขาเต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งกองทัพและพร้อมที่จะเชื่อฟังคำสั่งของสุลต่านโดยปราศจากข้อกังขา
James the Pretender ถิ่นไร้กฎหมายแห่งดัลลัส อเมริกาเหนือ เขาแสร้งทำเป็นใช้ปืนเป็นเพราะดันไปหลงรักสาวบาร์เทนเดอร์ท้องถิ่น ยามนี้เลยต้องตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเพราะต้องการเอาชนะใจเธอ
Jane Smith เมืองแห่งความเงียบงัน ดีทรอยท์ อเมริกาเหนือ สาวโรงงานในเมืองดีทรอยท์ เธอเป็นตัวอย่างที่ดีของหญิงแกร่งที่สามารถทำงานของผู้ชายได้เป็นอย่างดี เธอหนีออกจากโรงงานได้ทันก่อนการมาถึงของก้อนพลังงาน หรือในชื่อว่าโอริฮารูก้อน ตอนนี้เธอเลยได้แต่รอคอยให้ทุกอย่างกลับคืนสู่ปกติ เพื่อที่เธอจะได้กลับไปทำงานได้อีกครั้ง
Janet ทิศเหนือของเอิสเตอร์ซุนด์ (Ostersund) ยุโรปเหนือ พี่ชายของเธอเป็นหนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม และจองจำตัวเองเอาไว้ในวิหารหลังจากค้นพบจอกศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนั้นผู้เป็นน้องเช่นเธอก็ได้เป็นอัศวินดำเนินตามรอยพี่ เธอเป็นหัวหน้าอัศวินหญิงผู้งดงามแห่งหน่วยพิทักษ์จอกศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ภาคภูมิใจของเหล่าลูกน้อง
Jayavarman ใกล้กับพนมเปญ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ องค์ชายผู้ซึ่งวิตกกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนครวัด
Jeon Woo-chi ทางใต้ของปูซาน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักสู้ที่พยายามช่วยเหลือคนตกยาก
Jinni ป่าแห่งวิญญาณ (เมืองฮานยาง) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงผู้ปกป้องป่าแห่งวิญญาณ
Joo Hye ป่าแห่งวิญญาณ (เมืองปูซาน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงผู้ปกป้องป่าแห่งวิญญาณ
Joy Nenetl เมืองโบราณแอซเทค อเมริกาเหนือ เด็กสาวประหลาดผู้ไร้ซึ่งความกลัวในการที่จะสำรวจไปยังที่ที่อันตรายที่สุดอย่างทลาเทคูติ โบราณสถานแห่งเทพเจ้าของเหล่าแอซเทค สิ่งเดียวที่เธอจำได้เกี่ยวกับตัวเองก็คือชื่อของเธอ ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่ชื่อจริงเสียด้วยซ้ำ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้เธอ บางทีคงเป็นเพราะคำพยากรณ์เกี่ยวกับเมืองโบราณแอซเทคที่ออกมาจากปากของเธอนั้นน่ากลัวเกินรับก็เป็นได้
Kaguyahime ใกล้กับเกียวโต เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เด็กสาวที่ชายชราพบเจออยู่ในกระบอกไม้ไผ่ ความงดงามของเธอเป็นที่ลือเลี่องจนมีชายหนุ่มมากมายมาสู่ขอแม้กระทั่งจักรพรรดิ โดยที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ การกลับไปยังดวงจันทร์ที่ที่เธอจากมาได้ถูกกำหนดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยเสียแล้ว...
Kikimora ใกล้กับหุบเขา Lost Volcano ยุโรปเหนือ แม่มดผู้ขับร้องบทเพลงด้วยสีหน้าโศกเศร้าเสมอ
Kim Dae Sung วัดบุลกุกซา - สวนดอกบัว เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการล่าสัตว์ หากมาวันหนึ่งอันเป็นวันแห่งเทศกาลฉลองการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ เขาก็ได้สร้างวัดขึ้นเพื่อเผยแพร่คำสอน มีข่าวลือว่าที่เขาทำแบบนั้นก็เพราะต้องการไถ่บาปของตนที่ได้ล่าสัตว์และได้ทำการพรากครอบครัวของสัตว์เหล่านั้นออกจากกัน แต่แท้ที่จริงแล้ว เขากลับมีเหตุผลที่ผิดแผกและซ่อนเร้น ความคิดนั้นปกปิดไว้ภายใต้ความลึกลับ
Kleio ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเอเธนส์ ยุโรปใต้ เทวีผู้ปกป้องเหล่าฮีโร่ที่ถูกเลือกในอดีต
Knud ใกล้กับ Adlivun ยุโรปเหนือ นักสำรวจผู้มีประสบการณ์จากกรีนแลนด์และเป็นเผ่า Saqqaq คนสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ เขาพยายามตามหาร่องรอยของชนเผ่าตนที่สาปสูญไปด้วยฝีมือในการเอาตัวรอดและพละกำลังกายที่สูงส่ง
Komachi ใกล้กับซับโปโร เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงที่คอยพิทักษ์ป่าแห่งวิญญาณคนก่อน เป็นอาจารย์ของ Amane
Kurbsky ใกล้กับมอสโคว์ ยุโรปเหนือ นายพลผู้เข้ามาสืบสวนหาสาเหตุของภัยพิบัติที่เกิดใกล้กับมอสโคว์
Laila ใกล้กับวิหารจักรกลใต้น้ำ ยุโรปใต้ ยิปซีสาวที่ดูเหมือนมีเรื่องราวจะบอกกล่าว
Leif ใกล้กับทางเข้าสู่ Frozen Adlivun ยุโรปเหนือ แม้จะอายุน้อย หากเขาก็กล้าหายและรักการผจญภัยเหมือนกับพ่อของเขา เขาย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่กรีนแลนด์ตามพ่อก็จริง แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น แม้เขาจะยกย่องพ่อของเขาว่าเป็นผู้ยอดเยี่ยม แต่เขาก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยนักกับการที่พ่อมีความเชื่อทางไสยศาสตร์อย่างงมงาย
Lewis ใกล้กับลิสบอน ยุโรปใต้ กระต่ายใจดีที่ดูเหมือนจะยุ่งอยู่ตลอดเวลา
Li Kui ทางใต้ของกาฐมาณฑุ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ทหารรับจ้างที่บาดเจ็บจากการเก็บกวาดรังของเหล่าแมลงตามคำขอของ Narayan
Lisa ใกล้กับลิสบอน ยุโรปใต้ เด็กสาวผู้อาศัยอยู่กับพ่อตามลำพังจนกระทั่งเขาหายไป เธอเป็นห่วงว่าพ่อของเธอกำลังจะเสียสติ ตอนนี้เธอจึงได้แต่เฝ้ารอการกลับมาของพ่อ เธออยากได้ของหลายสิ่งเหมือนกับเด็กทั่วๆไป และเธอชอบ Caterina มาก
Maid ใกล้กับทางเข้า Goonzu World เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ สาวเมดที่คอยแนะนำคุณตรงบริเวณสวนทางเข้า Goonzu World ร่าเริงและเฉียบแหลม แต่จะเขี้ยวทันทีถ้าเป็นเรื่องเงินๆทองๆ
Malinalli เมืองโบราณแอซเทค อเมริกาเหนือ Malinalli มาจากชนเผ่า Tlaxcala ชนเผ่าที่พ่ายแพ้ให้แก่เผ่าแอซเทค เธอจึงต้องกลายเป็นทาสและเร่ร่อนไปในหลายประเทศ เธอฉลาดเฉลียวแตกฉานในหลายภาษาและเธอต้องการแก้แค้นเผ่าแอซเทค
Marduk ใกลักับแบกแดด เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ พระราชาผู้ปราชัยในการต่อสู้ให้กับ Tiamat ยามนี้เขาบาดเจ็บและกำลังเสาะหานักรบที่สามารถล้ม Tiamat แทนเขาได้
Mariette ใกล้กับหุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ นักโบราณคดีชื่อดังที่ตอนนี้กำลังค้นหาความจริง เพื่อเปิดเผยเบื้องหลังเกี่ยวกับตำนานมัมมี่แห่งหุบเขาแห่งกษัตริย์
Mary Read ใกล้กับเรือผีสิงแห่งแคริบเบี้ยน อเมริกาเหนือ กัปตันเรือโจรสลัดที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่ในเรือผีสิงแถบแคริบเบี้ยน เขาเฝ้าตามหา Dark Sea Jewel มาตลอดชีวิตและต้องการแก้แค้น Davy Jones รวมไปถึงเหล่าคนทรยศที่ขายเขาให้กับ Davy Jones
Master Goh ทางใต้ของฮาบิน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักสู้ที่พยายามช่วยเหลือคนตกยาก
Mehmed II ใกล้กับสนามรบที่คอนแสตนติโนเบิ้ล ยุโรปใต้ สุลต่านหนุ่มที่เป็นเลิศกว่าผู้อื่นทั้งฐานันดรศักดิ์และความเด็ดเดี่ยว เขาตั้งชื่อของตัวเอง ทั้งยังพร้อมที่จะกำจัดใครก็ตามที่เข้ามาขวางเส้นทางของเขา อุปสรรคสุดท้ายของเขาคือกองทัพที่เหลืออยู่ของจักรวรรดิไบเซนไทน์ ณ พระราชวังคอนสแตนติโนเบิ้ล
Menelaus จตุรัสแห่งความตายในเนโครโพลิส เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เขาเคยเป็นเด็กรับใช้ของนักพยากรณ์ หากเขากลับต้องการครอบครองพลังของพระเจ้าโดยการเป็นเจ้าของคัมภีร์โบราณ ทว่าเขากลับเข้าใจผิดเรียกพลังของปิศาจที่ฆ่านักพยากรณ์ทุกคนออกมาแทน ทั้งยังทำลายวิหารอีกด้วย
Mimir ใกล้กับเอิสเตอร์ซุนด์ (Ostersund) ยุโรปเหนือ หัวกะโหลกยักษ์ที่เป็นที่รู้จักในเรื่องความปราดเปรื่อง
Ming-Jing ตำหนักใกล้กับทางเข้าสู่หมู่บ้านสตรีลี่เจียง เอเชียกลาง เธอเป็นบอดี้การ์ดของ Cheng-Lin และน้องสาวของเธอ เธอคอยจับตาดูหมู่บ้านที่ถูกรุกรานโดยผู้บุกรุกตามคำสั่งที่ได้รับ แตกต่างจากน้องสาวที่สุภาพอ่อนโยน เธอค่อนข้างดุและเปิดกว้าง เธอหวังจะกำจัดเหล่าผู้บุกรุกมากกว่าที่จะสืบเสาะว่าพวกเขาเป็นใคร
Miyamoto Musashi ใกล้กับปราสาทแห่งความตายของโชกุน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักดาบของขุนนาง เป็นที่รู้จักในฐานะเทพแห่งดาบ
Modan ใกล้กับโรงเหล้าลึกลับ เอเชียกลาง ผู้นำแห่ง "Black Snake" หนึ่งในขบวนการโฉดแห่งยุทธภพ เขาไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์เท่าไหร่นัก แต่ก็มีบุคลิกที่เท่ เขาเป็นเพื่อนเก่าของ Yayul เขาพักอยู่ที่โรงเหล้าเพื่อแก้ปัญหาจากคำขอของเพื่อนเขา
Momotaro ใกล้กับเกียวโต เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ โมโมทาโร่เป็นคนที่รักความยุติธรรมและมีจิตใจดีงาม เขาเกิดจากลูกท้อยักษ์ที่ลอยมาตามแม่น้ำ เขาต้องการขับไล่เหล่ายักษ์ที่มักจะมารุกรานและสร้างปัญหาให้แก่หมู่บ้าน อย่างไรก็ตามเขาเลือกที่จะอยู่กับพ่อแม่มากกว่าออกเดินทาง เขาคิดว่าการจับยักษ์เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนในหมู่บ้านเป็นความรับผิดชอบของเขา
Monk Dingxian จตุรัสทะเลเมฆในหุบเขาง่อไบ๊ เอเชียกลาง ผู้นำของง่อไบ๊ ลัทธิที่ประกอบไปด้วยภิกษุณีทั้งหมดในประเทศจีน ความเชื่อของเธอตั้งอยู่บนพื้นฐานของศาสนาพุทธและลัทธิเต๋า นิกายนี้ไม่ต้อนรับพระนอกวัด หลังจากที่เธอได้ทำนายอนาคตจากดวงดาว เธอก็ได้ตระหนักว่าโลกใบนี้ตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดความโกลาหล และจะมีบุคคลพิเศษที่เป็นดั่งความหวังของโลกมาพบเธอ
Montezuma II เมืองโบราณแอซเทค อเมริกาเหนือ พระราชาผู้ปกครองนครแอซเทค อันยุ่งเหยิงผู้ซึ่งรักสันติและอ่อนโยน ทว่าร่างกายและจิตใจกลับทรุดโทรมลงเรื่อยๆจากการก่อความไม่สงบอย่างต่อเนื่องของกลุ่มคนกลุ่มเล็ก ยิ่งไปกว่านั้นผู้พยากรณ์ก็ได้ประกาศถึงการล่มสลายของนครแอซเทค
Murat ใกล้กับสนามรบที่คอนแสตนติโนเบิ้ล ยุโรปใต้ หนึ่งในทหารยศสูงแห่งกองทัพ โดยมีปืนใหญ่อย่าง Tupekechis เป็นกำลังหลัก การที่กองทัพสามารถพิชิตคอนสแตนติโนเบิ้ล เพราะปืนใหญ่กระบอกนี้นั้นหาได้กล่าวเกินจริงแม้แต่น้อย
Mustafa ใกล้กับสนามรบที่คอนแสตนติโนเบิ้ล ยุโรปใต้ นายพล Mustafa เป็นวีรบุรุษแห่งสงคราม เขาชอบกล่าวว่าอาวุธที่ร้ายแรงที่สุดคือปืนใหญ่
Mute Shaman ภายในศาลเจ้าจิโตเสะ ใกล้กับซับโปโร เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ มิโกะแห่งศาลเจ้าจิโตเสะ เธอมักจะใช้การร่ายรำเพื่อหารายได้ในการบำรุงรักษาศาลเจ้า การรำของเธอสวยงามเสียจนสามารถสะกดสายตาของผู้จ้องมองและทำให้เขาเคลิบเคลิ้ม ทว่าแม้การร่ายรำของเธอจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเพียงใด เวลานี้เธอก็ได้หยุดร่ายรำไปเสียแล้ว
Myne ใกล้กับกัลกัตตาร์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย สุภาพบุรุษกระต่ายที่ชอบตั้งคำถาม
Mystery Acong บริเวณด้านหน้าของโรม ยุโรปใต้ ถ้าทำอะไรให้เธอแล้วล่ะก็ เธอจะให้สิ่งของตอบแทน Note: นำ Smoked Salmon (จากไอเท็มมอลล์) ไปแลกกับเธอ โดยผู้เล่นเลเวลเท่ากับหรือมากกว่า 70 เท่านั้นที่จะสามารถแลกได้ และแลกได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น
Naonari ทิศใต้ของซัปโปโร เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักสู้ที่พยายามช่วยเหลือคนตกยาก
Narayan ทิศตะวันออกของกาฐมาณฑุ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ผู้ปกครองที่เด็ดเดี่ยวและผู้นำแห่งเอเชียกลาง
Natalie ภายในบาร์ Bloody Dust อเมริกาเหนือ บาร์เทนดี้นาตาลีเธอทำงานอยู่ในบาร์ Bloody Dust แม่ของเธอจากไปตั้งแต่เธอยังเล็กและเธอจากบ้านเกิดเพื่อมาทำงานหาเงินเป็นบาร์เทนดี้ในดัลลัส เธอเก็บเงินไว้โดยหวังว่าจะเปิดร้านเป็นของตัวเองสักวัน ทว่าเธอกลับหลงรักชายคนหนึ่งที่เธอพบ และเริ่มรู้สึกขัดแย้งระหว่างความฝันกับความรักที่เกิดขึ้นของตัวเอง
Navigator Vasco ใกล้กับลิสบอน ยุโรปใต้ นักนำทางที่ท่องเที่ยวไปรอบโลกเพื่อค้าขาย ตอนนี้เขากำลังลำบากเพราะเรือของเขามีปัญหาอะไรสักอย่างก่อนที่เขาจะทำการเทียบท่า
Nefertiti ใกล้กับหุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ แม่เลี้ยงของ Tutankhamun ฟาโรห์องค์ปัจจุบัน เธอปกครองอียิปต์มาก่อน Tutankhamun และหลังจากที่ส่งมอบอำนาจให้กับเขาแล้ว เธอก็แสร้งทำเป็นออกเดินทางในคราบของผู้พยากรณ์ ทำหน้าที่ปกป้องอียิปต์อยู่เบื้องหลัง
Nohime ใกล้กับโตเกียว เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ภรรยาของ Nobunaga เธอเร่งรุดมายังที่นี่เพราะขาดการติดต่อกับสามี
Novice Witch ใกล้กับเวียนนา ยุโรปใต้ A girl who hasn't realized her own power เด็กสาวที่ไม่ได้ตระหนักถึงพลังของตัวเอง
Olivia ใกลักับลิสบอน ยุโรปใต้ The rabbit gentleman Lewis's wife ภรรยาของกระต่ายสุภาพบุรุษ Lewis
Orban บริเวณสนามรบที่คอนสแตนติโนเบิ้ล ยุโรปใต้ ความสามารถในการสร้างของเขายังไม่เป็นที่รู้ตัก เขาได้ออกเดินทางจากบ้านเกิดในฮังการี เพื่อแสวงหาเงินตราและสร้างชื่อเสียงในจักรวรรดิไบเซนไทน์ อย่างไรก็ตามไบเซนไทน์กลับไยดีที่จะจ่ายตามมูลค่าที่เขาเรียกร้องยิ่งไปกว่านั้นยังข่มขู่จะเอาชีวิต ความหวังต่อไปของเขาจึงเปลี่ยนไปที่อาณาจักรอ็อตโตมันต์
Pandora ใกล้กับเอเธนส์ ยุโรปใต้ Pandora ที่ 13 มีความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่สืบทอดต่อกันมาของเชื้อสาย Pandora
Pasiphae ใกล้เอเธนส์ ยุโรปใต้ ราชินีแห่ง Minos ท่าทางไม่น่าไว้ใจ
Pat Garrett ถิ่นไร้กฎหมายดัลลัส อเมริกาเหนือ นายอำเภอแห่งลินคอห์นเขาติดตามศัตรูมาจนถึงที่ดัลลัสแห่งนี้ แต่ด้วยความชราภาพ ทำให้เขาหวังพึ่งใครสักคนมาช่วยเขาในการจับศัตรู
Pedro ใกล้กับวิหารจักรกลใต้บาดาล ยุโรปใต้ นักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อมั่นว่าแหล่งกำเนิดพลังงานขับเคลื่อนจักรกลอันร้ายกาจก็คือ Power Bead เขาถูกไล่ออกจากสถาบันโลกเพราะปลอมการวิจัยของตัวเอง
Pharmacist Hwang เส้นทางสู่ทิศใต้ จากป่าแห่งวิญญาณ (ฮาบิน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นายแพทย์ที่เชียวชาญในเรื่องยารักษา เป็นลุงของ Yewui
Philos ใกล้กับที่พักคนงานเหมืองถ่านหิน ในถิ่นไร้กฎหมาย อเมริกาเหนือ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ทะเบียนจากสมาคม Historia เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เชียวชาญเรื่องโอริฮารูกอน เช่นเดียวกันกับ Pedro เมื่อครั้งอดีต Philos เคยถูกเรียกขานว่าเป็นอัจฉริยะ
Pien Chueh บริเวณนอกปักกิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ หมอที่มีความสามารถขั้นสูง
Princess Christina ทางเหนือของเอเธนส์ ยุโรปใต้ องค์หญิงแห่งสเปน เธอมาที่อิสตันบลูเพื่อหาตัว Enrique คนรักที่หายสาปสูญไป
Princess Hwa Man ฐานทัพที่มุมไบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย หลังจากไร้ซึ่งเป้าหมายเพราะพ่ายแพ้ให้แก่ Shu Han เธอก็ได้รับคำขอร้องเรื่องกำลังคนจาก Prithvi Narayan เวลานี้เธอกำลังเตรียมเปิดสงครามกับปิศาจเงาโมฮินโจดาโรที่แนวหน้าในมุมไบ
Prophet Hecuba ใกล้กับแบกแดด เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ในขณะที่เธอเดินทางเพื่อป้องกันไม่ให้นครแอคแลนติส ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้งพร้อมกับลูกสาว Cassandra เธอก็ได้ยินข่าวเรื่องสวนลอยฟ้าบาบิลอนและได้เดินทางมาถึงแบกแดด
Ruric ใกล้หุบเขา Lost Volcano ยุโรปเหนือ ชาวไวกิ้งที่กำลังทนทุกข์กับการสูญเสียความทรงจำ
Sachen ใกล้กับทางเข้าสู่นครวัด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย พระระดับสูงที่มาจากทิเบตตามคำขอของ Jayavarman
Scheherazade ใกล้กับแบกแดด เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ นักเล่านิทานพื้นบ้านที่โด่งดังมาจากเรื่องอาหรับราตรี
Seth ใกล้กับหุบเขาแห่งกษัตริย์ เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ นักโทษที่ถูกเนรเทศ และยังเป็นผู้เชียวชาญเรื่องการร่ายมนต์สาปแช่ง
Shah Jahan ส่วนที่ลึกที่สุดของทัชมาฮาล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย พระราชาองค์ก่อนของนคร Mugdhal ผ่านไป 22 ปีเขาตรอมใจกับการจากไปของภรรยาอันเป็นที่รัก เวลานี้เขาใช้ชีวิตเพียงลำพังและถูกเกลียดชังจากประชาชน ที่เขาเป็นอย่างนี้ก็เพราะเขารักภรรยามากเกินไปนั่นเอง
Sima Qian นอกตัวเมืองปักกิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักประวัติศาสตร์ชาวจีนที่รอบรู้เรื่องต่างๆเกี่ยวกับประวัติศาสตร์
Snegurochka หุบเขา Lost Volcano ยุโรปเหนือ เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในการฝึกสัตว์จากคณะละครสัตว์พร้อมกับ Sviatki เธอมีชื่อเล่นว่า Dinosaur Master Rochka
Sogang ใกล้กับโรงเหล้าลึกลับ เอเชียกลาง ผู้นำกลุ่ม "White Crane" ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มรักความยุติธรรมแห่งยุทธภพ เขาเป็นหัวหน้าตัวอย่างผู้สง่างามและซื่อตรงราวกับไม้บรรทัด เป็นเพื่อนเก่าแก่ของ Yayul ตอนนี้พักอยู่ที่โรงเหล้าเพื่อแก้ปัญหาตามคำร้องขอของเพื่อน
Solicitor Alex ใกล้ปราสาทบรานห์ ยุโรปเหนือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนของสมาคม Historia ที่มีหน้าที่จัดระเบียบผู้ที่ต้องการจะเข้าไปในตัวปราสาท ส่วนใหญ่มักจะให้คุณแก้ไขปัญหา
Solicitor Antonio ใกล้กับสวนลอยฟ้าบาบิลอน เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนของสมาคม Historia ที่มีหน้าที่จัดระเบียบผู้ที่ต้องการจะเข้าไปในสวนลอยฟ้าบาบิลอน ส่วนใหญ่มักจะให้คุณแก้ไขปัญหา
Solicitor Hartmann ใกล้กับเขาวงกตครีเทน ยุโรปใต้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนของสมาคม Historia ที่มีหน้าที่จัดระเบียบผู้ที่ต้องการจะเข้าไปในเขาวงกตครีเทน ส่วนใหญ่มักจะให้คุณแก้ไขปัญหา
Solicitor Roberto ใกล้กับโมฮินโจดาโร เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนของสมาคม Historia ที่มีหน้าที่จัดระเบียบผู้ที่ต้องการจะเข้าไปในโมฮินโจดาโร ส่วนใหญ่มักจะให้คุณแก้ไขปัญหา
Soul of Tiamat Sanctum of Destiny พิกัดที่ x:2301 y:668 เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ชิ้นส่วนของจิตวิญญาณที่ Tiamat ทิ้งเอาไว้ก่อนที่เธอจะถูกครอบงำด้วยคำสาปแห่งความโกรธเกรี้ยวจาก Atlantis ตอนนี้ดวงจิตของเธอถูกผนึกเอาไว้ในแผ่นหิน Tupsimad โดยมีปักษาวายุอย่าง Juwoo ผู้ที่ถูกเลี้ยงดูโดย Tiamat เป็นผู้คุ้มครองแผ่นหินอันนั้น
Stonehenge Manager ใกล้กับสโตนเฮนจ์ ยุโรปเหนือ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนจากสมาคม Historia มีหน้าที่จัดระเบียบคนเข้าสโตนเฮนจ์
Sul Hyang ใกล้บริเวณทางเข้าสู่ซากปรักหักพังริมแม่น้ำฮวงโห เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้ร่ายมนต์ผู้งดงามที่ใบหน้ามักจะฉาบไปด้วยความกังวล
Sun Bin ทิศใต้ของทางเข้าพระราชวัง Sea Palace เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักวางกลยุทธ์ผู้ปราดเปรื่อง
Sun Hwa ใกล้กับปูซาน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงรุ่นก่อนแห่งป่าแห่งวิญญาณ เป็นอาจารย์ของ Joo Hye
Sunghye ทิศตะวันตกของฮานยาง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงรุ่นก่อนแห่งป่าแห่งวิญญาณ เป็นอาจารย์ของ Jinni
Suspicious Poet ใกล้กับทางเข้าสู่ Goonzu World เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ นักประพันธ์ที่จะช่วยให้คุณได้รับการยอมรับเข้าสู่ Goonzu World ชอบทำให้คนที่เพิ่งพบเขางงงวย
Sviatki ทางเหนือของมอสโคว์ ยุโรปเหนือ เขามาจากคณะละครสัตว์พร้อมกับ Snegurochka
Tai Hua Gong ใกล้กับพระราชวังฝูเจี้ยน ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเซี่ยงไฮ้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ชายผู้ประกาศตัวว่าเป็นกุ๊กที่เก่งที่สุดในกวางเจา
Taj Mahal Manager ใกล้กับทัชมาฮาล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนจากสมาคม Historia มีหน้าที่จัดระเบียบผู้ที่ต้องการเข้าสู่ทัชมาฮาล
Talos ใกล้กับเขาวงกตครีเทน ยุโรปใต้ ลูกศิษย์ของ Deadalus มักจะเป็นกังวลอยู่เสมอ
Thalia ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเอเธนส์ ยุโรปใต้ เทวีแห่งสุขนาฏกรรมและการเลี้ยงสัตว์
Tutankhamun ใกล้กับไคโร เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ฟาโรห์รุ่นเยาว์ที่สง่างามและน่าเกรงขาม
Urshanabi ใกล้กับ สวนลอยฟ้าแห่งบาบิลอน เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ข้ารับใช้ผู้มีความศรัทธาต่อเจ้านายในสวนลอยฟ้าบาบิลอน ตั้งแต่เขาจากมาก็ยังคงคิดถึงวันอันแสนงดงามในอดีต
Urvashi ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมุมไบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย หญิงสาวที่ตามหาคนรัก
Utnapishtim ใกล้กับสวนลอยฟ้าบาบิลอน เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ คนดูแลสวนลอยฟ้า
Velk ใกล้กับวิหารจักรกลใต้บาดาล ยุโรปใต้ หุ่นยนต์ทหารที่พังแล้ว
Vivian ใกล้กับเวียนนา ยุโรปใต้ ผู้ใช้เวทย์มนต์ระดับสูงผู้เลี้ยงดูเหล่าแม่มดรุ่นเยาว์
Wild Blue ถิ่นไร้กฎหมายดัลลัส อเมริกาเหนือ เด็กน้อยจากเคนตั๊กกี้ เขาเคยมุ่งหน้าจะไปขุดทองทางทิศตะวันตก แต่ลงท้ายกลับมุ่งหน้าลงใต้แทนเพราะได้ข่าวเรื่องแร่ล้ำค่าที่อยู่ในเท็กซัส หลังจากทำงานเป็นเวลา 10 ปีในเหมือง ก็เขาก็ตระหนักได้ว่าตนนั้นไม่ได้อะไรเลยจากการทำงานแบบนี้และมีอะไรบางอย่างกำลังเกิดขึ้นในเหมือง
Wise Orenda ใกล้หุบเขาแห่งการลืมเลือน อเมริกาเหนือ ผู้ใช้ธาตุในตำนานที่ยืนหยัดต่อสู้กับความชั่วร้ายที่คุกคามธรรมชาติ
Wuma ใกล้กับทางเข้าสู่เมืองผีสิงจิ่วจ้ายโกว เอเชียกลาง หญิงชราผู้ร่ำไห้กับการสูญหายไปของหลานสาวและบ้านเกิด เธอกำลังขอร้องใครก็ตามที่ผ่านไปบริเวณนั้นให้ช่วยเหลือหลานสาวของเธอ
XuRien ใกล้กับฮาบิน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงรุ่นก่อนแห่งป่าแห่งวิญญาณ เป็นอาจารย์ของ Yewul
Yayul ใกล้กับโรงเหล้าลึกลับ เอเชียกลาง ในอดีตเขาเป็นปรมาจารย์แห่งศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดัง เขาออกจาก Wulin และมาเปิดโรงเหล้าในบ้านเกิด รวบรวมเรื่องราวต่างๆทั่วโลกจากนักเดินทางมากมาย อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่าไอเท็มลี้ลับที่ซุกซ่อนอยู่ภายในโรงเหล้านั้นได้ถูกส่งต่อไปยังสนามรบให้กับเหล่านักสู้แห่งยุทธภพ
Yewul ป่าแห่งวิญญาณ (ฮาบิน) เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ คนทรงผู้ปกป้องป่าแห่งวิญญาณ
Yuan Hao ใกล้กับเมืองปักกิ่ง เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้เป็นลุงของ Huilin, พี่ชายที่หายตัวไปของ Yuan Mu และเพื่อนเก่าของ Huike พระระดับสูงของเส้าหลิน Yuan Hao รู้สึกเสียใจที่ตนปล่อยให้น้องชาย Yuan Mu เข้าไปในซากปรักหักพังแห่งแม่น้ำฮวงโห
Zang Heng บริเวณรอบเซี่ยงไฮ้ เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ชายชราที่เป็นเลิศในด้านวิศวกรรมเครื่องยนต์
Zhao Gao ใกล้ทางเข้าสู่จตุรัสใต้บาดาล เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ขันทีชราภาพที่อ้างว่ามีความรู้เกี่ยวกับพระราชวังใต้บาดาล
หมายเหตุ : NPC ที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง สามารถไปถามอยู่ที่ของ NPC คนนั้นได้ที่ NPC Living Stone แถวๆ บูคาเรสต์

ประเภท NPC: ที่พัก

ชื่อ ที่อยู่ ทวีป รายละเอียด
Herbalist ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - นักสมุนไพรที่เสาะหาเมืองที่มีสมุนไพรหายาก
Merchant ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - พ่อค้าเร่ที่ต้องการหาเมืองดีๆเพื่อทำการเปิดกิจการ
Porter ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - คนเฝ้าประตูที่ย้ายถิ่นไปเรื่อยเพราะยังไม่ได้ลงหลักปักฐานที่ไหน
Traveling Girl ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - เด็กสาวนิสัยอยากรู้อยากเห็นที่ท่องเที่ยวไปทั่วเพื่อหาเมืองที่สามารถเรียกว่าบ้านได้
Wandering Old Man ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง - ชายชราที่ค้นหาเมืองที่ตนสามารถหาเพื่อนดีๆและใช้ชีวิตในบั้นปลายได้
หมายเหตุ : NPC ที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง สามารถไปถามอยู่ที่ของ NPC คนนั้นได้ที่ NPC Living Stone แถวๆ บูคาเรสต์