เกี่ยวกับ GamerDB Advance

GamerDB คืออะไร

GamerDB คือศูนย์รวมข้อมูลเกมออนไลน์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยได้รวบรวมข้อมูลเกมออนไลน์ต่างๆที่ให้บริการในประเทศไทยแบบเชิงลึก ซึ่ง GamerDB จัดทำมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าเกมเมอร์ชาวไทย ได้ใช้งานเพื่อการศึกษา ข้อมูลการเล่นของเกมออนไลน์ต่างๆ และได้มีการรวมกลุ่มของผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมเดียวกัน แลกเปลี่ยนข้อมูล และพบปะพูดคุยกันโดยผ่านเว็บบอร์ด และร่วมกันสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ โดยเนื้อหาหลักของ GamerDB จะแบ่งได้ออกประเภทใหญ่ๆได้ดังนี้

  • Class ได้แก่ รายละเอียดของอาชีพต่างๆภายในเกมไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลัก และอาชีพรอง เป็นต้น
  • Skill ได้แก่ รายละเอียดของข้อมูลทุกเลเวลแบ่งออกเป็นส่วนๆอย่างชัดเจน เป็นต้น
  • ไอเทม ได้แก่ รายละเอียดต่างๆ เช่น อัตราการดรอป ความสามารถ และ ราคา เป็นต้น
  • แผนที่ ได้แก่ จุดเกิดมอนสเตอร์,ตำแหน่ง NPC เป็นต้น
  • มอนสเตอร์ ได้แก่จำนวน HP,ค่าประสบการณ์,อัตราป้องกัน และ เลเวล เป็นต้น
  • ไกด์และเทคนิคการเล่น ข้อมูลแนะนำระบบและระบบการเล่นต่างๆของเกมนั้นๆ เป็นต้น
  • อื่นๆ ข้อมูลเฉพาะของเกมแต่ละเกมซึ่งจะแตกต่างกันไปตามเนื้อหา

GamerDB Advance

Advance คือส่วนของข้อมูลที่เพิ่มเข้ามาสำหรับท่านสมาชิกโดยเฉพาะ เป็นส่วนของข้อมูลที่มีพิเศษกว่าแบบ Standard โดยนิยามของ Advance คือ ล้วงลึกกว่าเดิม ไม่มีที่ไหนเหมือน และเป็นอะไรที่มากกว่าเดิม ซึ่งส่วนนี้เป็นส่วนที่เปิดให้สมาชิกได้เข้าใช้เนื่องจากข้อจำกัดบางส่วนที่มีความจำเป็น เช่นส่วนของข้อมูลที่เป็นวิดีโอ ทำให้ช่วยลดปัญหาของการเข้าถึงข้อมูลช้า ทางทีมงานจึงขอจำกัดให้แก่ท่านสมาชิกเท่านั้น

อนาคต

ในอนาคตจะเปิดให้สมาชิกได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา โดยเราจะให้บริการในส่วนของการอัพเดตข้อมูลของดาต้าเบสหรือเทคนิคการเล่นของเกมต่างๆได้ ซึ่งท่านสมาชิกจะสามารถอัพเดตข้อมูลเกมเพื่อเป็นการแบ่งปันข้อมูล กันระหว่างสมาชิกและสมาชิกด้วยกัน ส่วนนี้คุณจะสามารถเข้ามาอัพโหลดข้อมูลได้อย่างอิสระ โดยเราจะมีพื้นที่ให้ท่านได้ใช้งานอย่างเต็มที่ ทำให้ข้อมูลเกมมีการอัพเดตรวดเร็วและเป็นเครดิตของคุณ